Thai ZBrush

เยี่ยมพี่จั๊กที่ The Monk Studio

Posted on: กรกฎาคม 12, 2008

วันที่ 19 มิถุนายน ได้มีโอกาสไปปรึกษาระบบการทำงานกับพี่จั๊กแห่ง The Monk Studio ซึ่งเป็นการไปที่ได้ทั้งควสามรู้และมิตรภาพที่ดีงาม อันที่จริงผมได้เมล์แลกเปลี่ยนกับพี่จั๊กมานาน 3 ปีเห็นจะได้ละ แต่ไม่เคยได้พบปะตัวจริงเลยซักครั้ง ได้แต่คอยเลื่อมใส และยิ่งได้ไปคุยกับพี่เค้าแล้วยิ่งนับถือในแนวคิดและวิธีการปฏิบัติ

โดยพี่จั๊กเขานอกจะเป็นคนทำงาน CGI แล้วยังเป็นนักพัฒนาสังคม CGI ด้วย กล่าวคือเป็นคนสร้างคน และวางแผนระยะยาวได้ดีในแง่บุคลากร โดยจะรับนักศึกษาจบใหม่มาพัฒนาฝนฝีมือต่อ นอกจากนั้นพี่เขาจะให้ความสำคัญกับด้าน Programming มากๆ ซึ่งเป็นสาขาที่ยังขาดแคลนอยู่ (จะหาคนทำ Plugin Maya สักคนนี่หาเลือดตาแทบกระเด็นยังไม่มีมาเลย) ดังนั้นพี่เขาจึงทำการสร้างบุคลากรเหล่านี้จากภายในองค์การเอง ล่าสุดเห็นออกมาเป็นโครงการ Apprentice Program ซึ่งเป็นอะไรที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับนักศึกษาจบใหม่

The Monk Studio Apprentice Program คือโปรแกรมที่ถูกออกแบบโดยบริษัท เดอะ มั๊งค์ สตูดิโอ จำกัด เพื่อให้ผู้ที่สนใจในงานด้าน Animation ได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์ การ ทำงาน และสร้างสรรค์ผลงานที่มีคุณค่าและโอกาสในการร่วมงานกับมืออาชีพ ที่มีศักยภาพสูง ในบรรยากาศการทำงานที่อบอุ่น และเต็มไปด้วยพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ และจินตนาการ โปรแกรมนี้ถูกออกแบบขึ้น โดยมีจุดมุ่งหมายที่จะสร้างสรรค์บุคลากรที่มีคุณสมบัติเหมาะสมใน ตำแหน่งต่างๆ เพื่อเป็นการสนับสนุนและพัฒนาวงการ Animation ของประเทศไทย

ผู้เข้าร่วมอบรมในโครงการนี้จะต้องมีความสนใจในงานทางด้านภาพยนตร์ Animation และ เทคนิคพิเศษต่างๆ ในกระบวนการสร้างภาพยนตร์ มีความมุ่งมั่นที่จะทำงานในสาขานี้ และจะ ต้อง มีความรู้ความสามารถในการใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่เกี่ยวข้อง หรือผ่านการเรียนใน สาขานี้โดยตรง และ มีทักษะและความสามารถ ผ่านกระบวนการคัดเลือก โดยดูจากผลงาน (Portfolio) ที่ผ่านมา

โปรแกรมนี้มีระยะเวลา 5 สัปดาห์ โดยสองสัปดาห์แรกจะเป็นการฝึกอบรม และหลังจากนั้น จะเป็นการสร้างสรรค์ผลงาน โดยผ่านการผสมผสานระหว่าง การให้ความรู้อย่างเป็นทางการ ในระหว่างการอบรม และการร่วมสร้างผลงานอย่างไม่เป็นทางการ ผู้เข้าอบรมจะถูกฝึกให้ ใช้ซอฟแวร์ที่เป็นลิขสิทธิ์โดยเฉพาะ และยังได้ใช้เครื่องมือที่มีศักยภาพสูงของบริษัทฯ ในการ สร้างผลงาน ซึ่งผู้เข้าอบรมจะได้รับประสบการณ์การทำงานจากการลงมือทำจริง และปิดท้าย ด้วยการประเมินผล

ผู้เข้าอบรมจะได้ร่วมงานกับมืออาชีพผู้มีประสบการณ์สูงและผู้กำกับมือหนึ่งจากต่างประเทศ เรียนรู้ถึงวิธีการและรายละเอียดของการสร้างผลงานคุณภาพระดับโลก อีกทั้งโปรแกรมนี้เป็น โปรแกรม ที่บริษัทฯ จะให้การสนับสนุนค่าใช้จ่ายตลอดระยะเวลาการอบรม โดยผู้เข้าร่วม บางส่วนอาจมีโอกาสได้ร่วมงานกับทางบริษัทฯ หลังจากการประเมินผล แต่อย่างไรก็ตาม การ เข้าร่วมใน The Monk Studio Apprentice Program ไม่ได้เป็นการระบุว่า ผู้เข้าอบรมทุกคน จะต้องเข้ามาทำงานกับทางบริษัทฯ

ข้อมูลเพิ่มเติมเผื่อท่านใดสนใจ
The Monk Studio Company Limited
Tel : 662 7172075-6 Fax : 662 3197305
E-Mail: contact (at) themonkstudio.com

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

Posts made this month

กรกฎาคม 2008
พฤ อา
« มิ.ย.   ส.ค. »
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031  

Select Post by Month

Blog Stats

  • 400,987 visitors
Advertisements
%d bloggers like this: